Tổng quan thiết bị chuyển mạch Switch Juniper EX2200-C

Giới thiệu chung thiết bị chuyển mạch switch Juniper EX2200-C

Thiết bị chuyển mạch Ethernet EX2200-C nhỏ gọn của Juniper Networks cung cấp một giải pháp đơn giản, kinh tế, kết nối đơn giản trong một yếu tố hình thức nhỏ gọn, không quạt để triển khai lớp truy cập trong môi trường vi mô, bán lẻ và nhóm làm việc.

EX2200-C cũng hỗ trợ công nghệ khung gầm ảo của Juniper Networks, cho phép tối đa bốn thiết bị chuyển mạch kết nối được quản lý như một thiết bị logic duy nhất, mang lại giải pháp mở rộng, trả tiền khi bạn phát triển mạng.

Bộ chuyển mạch Ethernet Juniper Networks® EX2200-C với công nghệ khung ảo cung cấp một nền tảng hiệu quả, nhỏ gọn và hiệu quả cho các triển khai chi nhánh vi mô mật độ thấp và môi trường truy cập thương mại hoặc nhóm doanh nghiệp bên ngoài tủ đấu dây.

Với 12 cổng truy cập 10/100/1000BASE-T có và không có Power over Ethernet Plus (PoE +) trong thiết kế không quạt, thiết bị chuyển mạch EX2200-C cung cấp giải pháp mạnh mẽ cho các dịch vụ hỗ trợ như truyền thông hợp nhất, điện thoại IP, truyền hình mạch kín CCTV), và các ứng dụng khác trong văn phòng, lớp học, khách sạn, và không gian khác và môi trường hạn chế hệ thống dây điện. Hai bảng điều khiển phía trước, các đường liên kết kép (10/100/1000BASE-T hoặc 100 / 1000BASE-X) cho phép hoạt động linh hoạt.

ex2200-c
Hình ảnh: ex2200-c

Kiến trúc và các thành phần chính EX2200-C

Dòng thiết bị chuyển mạch Ethernet cấu hình cố định của EX2200-C cung cấp khả năng chuyển mạch lớp 2 và lớp 3 hoàn chỉnh để đáp ứng các yêu cầu kết nối dây mật độ thấp và mật độ thấp của các doanh nghiệp hiệu suất cao hiện nay. Các mô hình EX2200-C mở rộng phạm vi tiếp cận vào môi trường nhóm làm việc bên ngoài tủ đấu dây, bao gồm văn phòng chi nhánh vi mô, ứng dụng truy cập bán lẻ, giáo dục, khách sạn và các vị trí khác nơi công tắc được triển khai ở khu vực mở.

Hai mô hình có sẵn. EX2200-C-12T-2G có 12 cổng 10/100 / 1000BASE-T mặt trước để kết nối với các thiết bị được kết nối mạng. EX2200-C-12P-2G bao gồm hỗ trợ chuẩn IEEE 802.3at PoE + để cấp nguồn cho các thiết bị mạng như điện thoại, máy quay video, nhiều điểm truy cập mạng LAN không dây IEEE WLAN (WLAN) và điện thoại video trong môi trường mạng hội tụ.

Các thiết bị chuyển mạch EX2200-C cũng bao gồm hai bảng mặt trước, cổng thu phát có khả năng kết nối (SFP) GbE, và hai cổng uplink GbE đồng RJ-45. Có thể sử dụng đồng thời hai cổng uplink, cung cấp sự linh hoạt để kết nối với các thiết bị lớp cao hơn chẳng hạn như công tắc tổng hợp hoặc bộ định tuyến trên cáp xoắn không được che chở (UTP) hoặc cáp quang. Các cổng uplink cũng có thể được cấu hình như các giao diện Virtual Chassis và được kết nối thông qua các giao diện quang học GbE tiêu chuẩn; hai cái cuối cùng được cấu hình sẵn theo mặc định là các cổng Virtual Chassis. Một nguồn cung cấp điện cố định bên trong đảm bảo đơn giản hoạt động.

Công nghệ khung gầm ảo EX2200-C

EX2200-C hỗ trợ công nghệ Virtual Chassis độc đáo của Juniper, cho phép bốn thiết bị chuyển mạch EX2200-C kết nối được quản lý như một thiết bị logic duy nhất và cung cấp giải pháp có thể mở rộng, trả tiền để mở rộng môi trường mạng.

Trong khi các switch EX2200-C có thể được kết nối với bất kỳ cổng uplink phía trước panel nào, hai cổng cuối cùng được cấu hình mặc định là các cổng Virtual Chassis, tự động triển khai khi sử dụng bộ thu phát GbE SFP tiêu chuẩn (bán riêng). Hai cổng này cũng có thể được cấu hình như các liên kết GbE tới các thiết bị tổng hợp bằng cách vô hiệu hóa công nghệ Khung công tác ảo.

Khi được triển khai trong một cấu hình Virtual Chassis, các công tắc EX2200-C sẽ chọn một master và một công tắc sao lưu dựa trên một tập hợp các chính sách hoặc tiêu chí được cấu hình sẵn. Công tắc tổng thể tự động tạo và cập nhật các bảng chuyển mạch và bảng định tuyến tùy chọn trên tất cả các thành viên khác của Virtual Chassis switch. Các switch có thể được thêm vào hoặc gỡ bỏ khỏi cấu hình Virtual Chassis mà không bị gián đoạn dịch vụ.

Cấu hình khung hình ảo EX2200-C hoạt động như một hệ thống hợp nhất có độ đàn hồi cao, cung cấp quản lý đơn giản sử dụng địa chỉ IP đơn, phiên telnet đơn, giao diện dòng lệnh đơn (CLI), kiểm tra phiên bản tự động và cấu hình tự động. Thiết bị chuyển mạch EX2200-C cũng có khả năng chuyển đổi cục bộ, vì vậy các gói dữ liệu đến một cổng được đặt cho một cổng khác trên cùng một switch không phải đi qua Virtual Chassis, tăng khả năng chuyển tiếp.

Cấu hình khung hình ảo EX2200-C thực hiện cùng một lược đồ đánh số / mô-đun / cổng giống như các sản phẩm dựa trên khung gầm khác của Juniper Networks, cung cấp các hoạt động giống như khung gầm thực sự. Bằng cách sử dụng một hệ điều hành nhất quán và một tệp cấu hình duy nhất, tất cả các thiết bị chuyển mạch trong cấu hình Virtual Chassis được coi là một thiết bị duy nhất, đơn giản hóa việc bảo trì và quản lý toàn bộ hệ thống.

Tính năng và lợi ích EX2200-C

Thiết bị chuyển mạch mô hình EX2200-C bao gồm một số tính năng làm cho chúng lý tưởng cho việc triển khai không gian mở, mật độ thấp.

Yếu tố hình thức nhỏ gọn
Với chiều rộng 10,6 inch và sâu 9,4 inch, thiết bị chuyển mạch EX2200-C có thể được cài đặt dễ dàng và kín đáo trên máy tính để bàn, trên hoặc dưới kệ hoặc trên tường. Một tấm đệm gắn từ tùy chọn có sẵn để bảo đảm các công tắc EX2200-C tới các bề mặt kim loại. Bộ dụng cụ gắn giá cũng có sẵn để lắp đặt các công tắc trong giá đỡ dây tiêu chuẩn 19 inch. Gắn tường có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các khe lắp linh hoạt ở dưới cùng của khung máy để cố định các vít trên tường.

Uplinks 2 SFP/T combo
Hai bảng điều khiển phía trước, các đường liên kết uplinks (10/100/1000BASE-T hoặc 100/1000BASE-X) cho phép hoạt động linh hoạt.

Hoạt động im lặng
Thiết bị chuyển mạch EX2200-C làm mát bằng không yêu cầu quạt bên trong, dẫn đến chế độ hoạt động im lặng phù hợp cho việc triển khai trong khu vực nhóm làm việc. Thiết kế không quạt cũng làm giảm tiêu thụ điện năng và cải thiện thời gian trung bình giữa các hư hỏng (MTBF) bằng cách loại bỏ các bộ phận chuyển động có thể bị hỏng.

Sự tiêu thụ ít điện năng
Việc thiếu quạt bên trong làm giảm công suất tiêu thụ bởi các công tắc EX2200-C. Phần cứng này có các cổng có thể sử dụng năng lượng hiệu quả Ethernet (EEE) (có hỗ trợ phần mềm có sẵn trong bản phát hành trong tương lai), cung cấp mức tiêu thụ điện năng thấp khi liên kết mạng không hoạt động.

Hoạt động đơn giản
Khi được triển khai trong cấu hình Virtual Chassis, EX2200-C sẽ đơn giản hóa đáng kể việc quản lý mạng. Có thể quản lý tối đa bốn thiết bị chuyển mạch EX2200-C được kết nối với nhau như một thiết bị duy nhất sử dụng một tệp hình ảnh Junos OS duy nhất và một tệp cấu hình duy nhất, giảm tổng số đơn vị để theo dõi và quản lý. Khi hệ điều hành Junos được nâng cấp trên bộ chuyển mạch chính trong cấu hình khung hình ảo EX2200-C, phần mềm sẽ tự động được nâng cấp trên tất cả các bộ chuyển mạch thành viên khác cùng một lúc.

Các cổng RJ-45 và USB console chuyên dụng cung cấp các tùy chọn quản lý ngoài băng thông linh hoạt, trong khi cổng USB mặt trước có thể được sử dụng để dễ dàng tải lên hệ điều hành Juniper Networks và các tập tin cấu hình. Một loạt các đèn LED bảng điều khiển phía trước cung cấp thông tin trạng thái hệ thống với nút cho phép người dùng chuyển qua bốn chế độ khác nhau để báo cáo trạng thái liên kết, hoạt động liên kết, PoE và tốc độ. Một nguồn cung cấp điện cố định bên trong đảm bảo đơn giản hoạt động.

Dễ dàng cấp phép
Các tính năng tự động cấu hình và cài đặt tự động hình ảnh cho phép các thiết bị chuyển mạch được cấu hình và chụp ảnh qua mạng bằng quy trình trao đổi thông điệp Giao thức cấu hình máy chủ động (DHCP). Những tính năng này loại bỏ sự cần thiết phải thiết bị sân khấu trước khi triển khai, làm giảm đáng kể chi phí hoạt động. Tự động cấu hình và cài đặt hình ảnh tự động cho phép các chi nhánh và cửa hàng bán lẻ mới triển khai nhanh mạng của họ, đồng thời cho phép nâng cấp phần mềm và sửa lỗi bảo mật chỉ bằng một lần nhấn nút. Tính năng cung cấp tính năng cảm ứng EZ cho phép máy chủ DHCP đẩy chi tiết cấu hình và hình ảnh phần mềm vào nhiều thiết bị chuyển mạch lúc khởi động.

Truy cập bảo mật
Thiết bị chuyển mạch EX2200-C hoàn toàn tương thích với Juniper Networks Unified Access Control, giúp củng cố tất cả các khía cạnh về danh tính, thiết bị và vị trí của người dùng, cho phép quản trị viên thực thi kiểm soát truy cập và bảo mật cho từng cấp độ người dùng hoặc cổng. Làm việc như một điểm thực thi trong UAC, EX2200-C cung cấp điều khiển truy cập cấp cổng 802.1X dựa trên chuẩn cũng như thực thi chính sách L2-L4 dựa trên danh tính người dùng, vị trí và / hoặc thiết bị. Nếu quyền truy cập được cấp, công tắc sẽ gán cho người dùng một VLAN cụ thể dựa trên các mức ủy quyền.

EX2200-C cũng cung cấp đầy đủ các tính năng bảo mật cổng, bao gồm DHCP snooping, kiểm tra ARP động (DAI) và kiểm soát truy cập phương tiện (MAC) hạn chế để bảo vệ chống lại giả mạo nội bộ và bên ngoài, man-in-the-middle, và tấn công từ chối dịch vụ (DoS).

Ngoài ra, các thiết bị chuyển mạch EX2200-C sẵn sàng phần cứng (hỗ trợ phần mềm có sẵn trong bản phát hành sau) để hỗ trợ IEEE 802.1ae MACSec, cung cấp hỗ trợ bảo mật dữ liệu, toàn vẹn dữ liệu và xác thực nguồn gốc dữ liệu.

Video và VoIP sẵn sàng
EX2200-C mang đến một nền tảng đáng tin cậy cho việc liên lạc doanh nghiệp thống nhất bằng cách cung cấp các mức độ linh hoạt và tính năng cao nhất trong lớp của nó cho môi trường dữ liệu, thoại và video đòi hỏi nhiều nhất. Thiết bị chuyển mạch EX2200-C hỗ trợ triển khai plug-and-play với giao thức phát hiện lớp liên kết tiêu chuẩn (LLDP) và LLDP-MED. Quản lý PoE dạng hạt dựa trên LLDP-MED cho phép các thiết bị chuyển mạch EX2200-C thỏa thuận sử dụng PoE xuống một phần nhỏ của một watt trên các thiết bị hỗ trợ, cho phép sử dụng PoE hiệu quả hơn trên switch.

Ngoài ra, EX2200-C hỗ trợ chức năng chất lượng dịch vụ phong phú (QoS) để ưu tiên lưu lượng dữ liệu, thoại và video. Các thiết bị chuyển mạch hỗ trợ tám hàng đợi dịch vụ (CoS) trên mỗi cổng, cho phép chúng duy trì các ưu tiên lưu lượng truy cập đa cấp, từ đầu đến cuối. EX2200-C cũng hỗ trợ một loạt các tùy chọn chính sách, bao gồm ưu tiên nghiêm ngặt, độ trễ thấp, phát hiện sớm ngẫu nhiên có trọng số (WRED) và xếp hàng có trọng số thâm hụt vòng tròn (SDWRR).

Quản lý cáp dễ dàng
Một bộ phận bảo vệ cáp gắn vào mặt trước của công tắc giữ các dây cáp được gắn vào đúng vị trí và ngăn không cho chúng bị vô tình tháo rời hoặc tháo ra.

Bảo mật vật lý
Các khe bảo mật ở hai bên của công tắc chấp nhận các thiết bị khóa chuyển mạch an toàn về mặt vật lý, ngăn không cho chúng dễ dàng bị loại bỏ trong không gian mở hoặc môi trường không an toàn

PoE / PoE +
Bộ chuyển đổi EX2200-C-12P-2G hỗ trợ chuẩn IEEE 802.3af PoE, cũng như IEEE 802.3at PoE +. Chuẩn 802.3af cung cấp tới 15,4 watt PoE Class 3 trên mỗi cổng, trong khi 802.3at PoE + cung cấp tới 30 watt công suất trên mỗi cổng để hỗ trợ các thiết bị mạng như điện thoại, máy quay video, điểm truy cập WLAN IEEE 802.11n và video điện thoại yêu cầu nhiều hơn 15,4 watt.

Với tổng ngân sách hệ thống PoE là 100 watt, 12 cổng EX2200-C-12P-2G có thể cung cấp đầy đủ 15,4 watt PoE lớp 3 đến tối đa sáu cổng cùng một lúc, và toàn bộ 30 watt PoE + đến mức tối đa ba cổng cùng một lúc. Các thiết bị được kết nối rút ra nguồn điện cần thiết cho đến khi ngân sách điện PoE cạn kiệt.

Hệ điều hành Junos
Thiết bị chuyển mạch EX2200-C chạy cùng một hệ điều hành Junos được sử dụng bởi các thiết bị chuyển mạch Ethernet dòng Juniper Networks EX khác, cũng như các bộ định tuyến Juniper và các cổng dịch vụ Juniper Networks SRX Series. Bằng cách sử dụng một hệ điều hành chung, Juniper cung cấp sự triển khai và vận hành nhất quán các tính năng của mặt phẳng điều khiển trên tất cả các sản phẩm.

Tăng cường bảo hành trọn đời
Thiết bị chuyển mạch EX2200-C bao gồm bảo hành phần cứng có thời hạn giới hạn nâng cao, cung cấp thay thế phần cứng trước ngày làm việc tiếp theo cho đến khi người mua ban đầu sở hữu sản phẩm. Bảo hành bao gồm cập nhật phần mềm suốt đời, vận chuyển tiên tiến phụ tùng trong vòng một ngày làm việc và hỗ trợ 24×7 Juniper Networks Technical Support Center (JTAC)

cấu hình ex2200-c
Hình ảnh:cấu hình ex2200-c

Thông số  kỹ thuật EX2200-C

Mô hình: EX2200-C
Thông số vật lý
Kích thước (W x H x D) EX2200-C-12T-2G: 10,6 x 1,75 x 9,0 inch (26,9 x 4,4 x 22,8 cm)
EX2200-C-12P-2G: 10,6 x 1,75 x 9,4 inch (26,9 x 4,4 x 23,8 cm)
Cân nặng EX2200-C-12T-2G: 4,6 lb
EX2200-C-12P-2G: 6,4 lb
Rack mountable 1 Rack Unit
Thông số kỹ thuật phần cứng
Mô hình chuyển mạch động cơ Lưu trữ và chuyển tiếp
DRAM 512 MB
Đèn flash 1 GB
CPU CPU ARM 800 MHz
Mật độ cổng GbE trên mỗi hệ thống 14 (12 cổng truy cập + 2 cổng uplink)
Dung lượng chuyển mạch gói 28 Gb / giây
Thông lượng lớp 2 21 Mpps (tốc độ dây)
Tùy chọn năng lượng
Tùy chọn năng lượng Nguồn điện bên trong cố định (AC)
PoE + Cổng có khả năng EX2200-C-12T-2G: 0
EX2200-C-12P-2G: 12
PoE + Ngân sách EX2200-C-12T-2G: Không áp dụng
EX2200-C-12P-2G: 100 W
Cung cấp điện EX2200-C-12T-2G: 30 W AC
EX2200-C-12P-2G: 180 W AC
Môi trường
Nhiệt độ hoạt động 32 ° đến 104 ° F (0 ° đến 40 ° C)
Nhiệt độ lưu trữ -40º đến 158º F (-40º đến 70º C)
Độ ẩm tương đối (Hoạt động) 10% đến 85% (không ngưng tụ)
Độ ẩm tương đối (Không hoạt động) 0% đến 95% (không bị ngưng tụ)
Độ cao (Hoạt động) Tối đa 5.000 ft (1.524 m)
Độ cao (Không hoạt động) Tối đa 16.000 ft (4.877 m)
Làm mát Làm mát bằng không khí
Thông số tiếng ồn
Thông số tiếng ồn Đo tiếng ồn dựa trên các thử nghiệm hoạt động lấy từ vị trí người ngoài cuộc (phía trước) và được thực hiện ở 25 ° C theo ISO 7779
Tiếng ồn trong DBA 0 db (không quạt)
An toàn và tuân thủ
Chứng nhận an toàn UL-UL60950-1 (Ấn bản thứ hai)
C-UL đến CAN / CSA 22.2 No.60950-1 (Ấn bản thứ hai)
TUV / GS đến EN 60950-1 (Ấn bản thứ hai)
CB-IEC60950-1 (Phiên bản thứ hai với tất cả độ lệch quốc gia)
EN 60825-1 (Ấn bản thứ hai)
Chứng nhận tương thích điện từ FCC 47CFR Phần 15 Hạng A
EN 55022 Hạng A
ICES-003 loại A
VCCI Hạng A
AS / NZS CISPR 22 Hạng A
CISPR 22 Lớp A
EN 55024
EN 300386
CE
Quản lý chất lượng viễn thông TL9000
Môi trường Giảm chất độc hại (ROHS) 6
Telco Mã CLEI
Sự bảo đảm Bảo hành phần cứng chuyển đổi giới hạn trọn đời

Tham khảo sản phẩm thiết bị chuyển mạch Juniper : EX3300 ; EX2200 ; EX2300 ; EX3400 ; EX4300 ; Switch Juniper